Thể Thao Điện Tử

Chỉ ra bất cập lớn nhất của Riot, BeryL hiến kế để “cứu LMHT”

BeryL chỉ ra việc Riot cần làm ngay để cứu lấy LMHT.

Trong những năm gần đây, Riot đã ra mắt 3 tướng mới gồm Millio, Naafiri và Briar vào năm 2023. Trước đó, vào năm 2022, Riot cũng cho ra mắt Zeri, Renata Glasc, Bel’Veth, Nilah và K’Sante. Tổng cộng, chỉ trong 2 năm, Riot đã tung ra thị trường 8 tướng mới. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tất cả 8 tướng này đã gặp vô số khó khăn. Từ thiết kế ngoại hình, kỹ năng cho đến cốt truyện, tất cả đều gây ra nhiều vấn đề.

Nếu như Zeri, K’Sante là những tướng mạnh mẽ nhưng vẫn gặp phải phàn nàn về sức mạnh không cân bằng, Bel’Veth và Nilah chỉ xuất hiện một thời gian ngắn trước khi biến mất hoàn toàn. Renata Glasc và Millio được đánh giá là hai tướng ổn định nhất và thường được sử dụng trong vai trò Hỗ Trợ. Trái lại, Naafiri đã trở thành một cái tên thất bại với cốt truyện không được đánh giá cao, trong khi Briar mới ra mắt đã có tỉ lệ thắng thấp kỷ lục (dưới 30%).

Hồi mới đây, BeryL – Hỗ Trợ được coi là thiên tài của LMHT và có kiến thức về trò chơi rất sâu rộng, đã lên án cách thiết kế và vận hành của Riot hiện tại. BeryL đã thẳng thắn nhận xét: “Riot, đừng ra thêm bất kỳ tướng mới nào nữa. Rõ ràng việc cân bằng tướng không được thực hiện tốt, trong khi có rất nhiều tướng cần được làm lại. Hơn 20 tướng hiện tại có cơ chế cực kỳ lạc hậu, cần được cập nhật gấp”.

BeryL còn dẫn ví dụ về tình trạng kỹ năng của Garen đã trở nên lỗi thời, và đề xuất việc thêm một cơ chế nhảy vọt khi Garen thực hiện chiêu cuối. Hỗ Trợ của DRX cũng đưa ra ví dụ từ tựa game Genshin Impact, nhấn mạnh rằng mặc dù có nhiều tướng mới ra mắt, người chơi thường chỉ thử một số ít và sau đó quay lại sử dụng các tướng cũ quen thuộc. Vì vậy, việc làm lại những tướng đã lỗi thời càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, việc làm lại một tướng cũng phụ thuộc vào Riot và những trường hợp xoay quanh. Cho đến nay, các tướng đã được làm lại như Volibear, Fiddlestick, Udyr và Dr. Mundo thường không đạt được thành công. Có lẽ đó là lý do mà Riot chưa thực sự tự tin trong việc làm lại những tướng mà từng gắn bó với LMHT từ những ngày đầu.

Chỉ ra bất cập lớn nhất của Riot, BeryL hiến kế để "cứu LMHT"

Kết luận

BeryL đã đưa ra một lời khuyên quan trọng cho Riot để cứu vãn tình hình của LMHT. Người chơi mong đợi những cải tiến đáng giá hơn trong việc làm lại các tướng cũ và cập nhật cơ chế của họ. Điều này sẽ giúp mang đến trải nghiệm chân thực và phong phú hơn cho cộng đồng game thủ. Để biết thêm thông tin về Nhịp Sống Game, bạn có thể truy cập vào Nhịp Sống Game.

Back to top button