Thể Thao Điện Tử

Mức giá mua lại SGB: Một sự bất ngờ cho cộng đồng VCS

Mức giá mua lại SGB đã được tiết lộ và gây bất ngờ lớn cho cộng đồng VCS. Buổi tối ngày 18/09 vừa qua, người sở hữu đội tuyển Saigon Buffalo đã chính thức công bố việc bán đội và suất dự VCS trong mùa giải tới. Điều này có nghĩa là một trong những thương hiệu lâu đời của VCS và đối thủ đáng gờm của GAM Esports đã chia tay với LMHT Việt Nam. Điều này khiến khán giả VCS cảm thấy rất tiếc nuối vì mất đi “Bầy Trâu” yêu thương.

Mức giá mua lại SGB chỉ là 900 triệu

Ngay trong buổi tối đó, mức giá mua lại cho đội tuyển này cũng đã được tiết lộ, chỉ với con số 900 triệu đồng. Theo một số diễn đàn trong cộng đồng VCS, mức giá này bao gồm giá trị của 6 tuyển thủ cũng như hợp đồng của họ, suất thi đấu tại VCS, trang fanpage của đội tuyển SGB và kênh YouTube của đội. Đương nhiên, mức giá này chưa tính thêm chi phí vận hành đội và những khoản đầu tư tiếp theo từ phía người mua. Tóm lại, việc mua lại SGB với mức giá 900 triệu chỉ đơn giản là mua lại những thứ thuộc về SGB trong VCS, không tính đến thương hiệu SGB.

Mức giá thấp đến mức khiến cộng đồng VCS sửng sốt

Đây là một mức giá thật sự thấp và khiến cộng đồng VCS cảm thấy bất ngờ. Để bạn hiểu rõ hơn, vào cuối năm 2019, chỉ một mình việc chuyển nhượng Palette từ Dashing Buffalo đã có giá 900 triệu đồng (Dashing Buffalo trước đây là đội tiền thân của SGB). Nhìn vào thời điểm này, mức giá mua lại cả đội SGB hiện tại thậm chí còn thấp hơn giá trị của một mình Palette. Đáng chú ý, trong số các tuyển thủ được chuyển nhượng cùng với SGB là Shogun – người được cho là AD tiềm năng nhất VCS hiện tại, sau thời kỳ của Slayder và Artemis.

Mức giá mua lại SGB: Một sự bất ngờ cho cộng đồng VCS
Giá của Palette và Levi bằng hoặc lớn hơn cả một đội SGB hiện tại khoảng gần 4 năm trước

Ngoài ra, mức giá hiện tại của SGB cũng thấp hơn nhiều so với mức giá tiết lộ trong thương vụ giao dịch với CNJ Esports. Theo thông tin từ phía SGB, mức giá mua lại lúc đó là từ 400k – 500k USD (tương đương từ 9 tỷ đến hơn 12 tỷ đồng). Tuy nhiên, theo một số ý kiến, có thể vào thời điểm đó, SGB không chỉ bán suất thi đấu hay đội tuyển mà còn bao gồm cả thương hiệu SGB. Ngoài ra, có thể giá này còn bao gồm cả cơ sở vật chất và các chi phí điều hành khác. Nếu điều này là sự thật, thì việc mức giá bây giờ chênh lệch hoàn toàn là dễ hiểu.

Mức giá mua lại SGB: Một sự bất ngờ cho cộng đồng VCS
Cộng đồng VCS sửng sốt trước mức giá quá thấp của SGB hiện tại

Dù thế nào, có thể nói rằng, một thương hiệu đình đám khác trong LMHT Việt đã nói lời chia tay. Điều này thực sự đáng tiếc vì “Bầy Trâu” luôn tồn tại như một trong những thương hiệu thành công của VCS và đã để lại ấn tượng sâu đậm trong cộng đồng khán giả LMHT trên toàn thế giới.

Nhập Sống Game

Back to top button