Game Online

NPH sử dụng 14.000 tỷ để phát triển game, nhưng vẫn chưa có ngày ra mắt khiến game thủ tức giận

Sự chậm trễ của bom tấn này đã khiến người chơi bất mãn

Có lẽ ít ai có thể ngờ rằng sau hơn mười năm kể từ khi Kickstarter – chiến dịch gây vốn cho bom tấn Star Citizen được khởi động, trò chơi này vẫn chưa hoàn thiện. Với số tiền gây quỹ vượt qua mốc 500 triệu USD năm ngoái, và hiện tại đã lên tới hơn 600 triệu USD, Star Citizen đã trở thành trò chơi đắt giá nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, ngay cả khi huy động số tiền “khủng” như vậy, trò chơi vẫn chưa có ngày ra mắt cụ thể.

NPH huy động 14.000 tỷ để làm game, tới nay vẫn chưa có ngày ra mắt khiến người chơi phẫn nộ

Chi phí phát triển của Star Citizen vượt xa bom tấn Cyberpunk 2077

Với số tiền gây quỹ 600 triệu USD, Star Citizen đã vượt qua tựa game đắt giá thứ hai Cyberpunk 2077, có chi phí sản xuất là 357 triệu USD. Có 4.760.845 người đã ủng hộ Star Citizen, được gọi là những Star Citizens, để góp thành tổng số tiền trên. Tuy nhiên, bên cạnh việc ra mắt phiên bản Alpha thử nghiệm, với số tiền đồng hành lên tới 600 triệu USD, Cloud Imperium Games còn dự định thu phí 52 USD cho bất kỳ ai tham gia phiên bản trải nghiệm sớm.

NPH huy động 14.000 tỷ để làm game, tới nay vẫn chưa có ngày ra mắt khiến người chơi phẫn nộ

Sự phẫn nộ của game thủ và những kỳ vọng chưa được đáp ứng

Số tiền 600 triệu USD đã được ủng hộ cho Cloud Imperium Games, nhưng những gì mà game thủ nhận lại chưa thể đáp ứng được kỳ vọng. Việc Star Citizen có thể ra mắt hay không vẫn còn là dấu hỏi lớn, và thậm chí nếu ra mắt, chất lượng của trò chơi cũng không được đảm bảo. Các dự án từ Kickstarter gần đây như Mighty No.9, Yooka-Laylee đã để lại nhiều nốt trầm. Đó là lý do nhiều tựa game lựa chọn kiếm tiền và gây quỹ thông qua phương thức truy cập sớm, giống như Baldur’s Gate 3 đang làm lúc này.

NPH huy động 14.000 tỷ để làm game, tới nay vẫn chưa có ngày ra mắt khiến người chơi phẫn nộ

Chờ đợi Star Citizen – một trò chơi hay phiên bản truy cập sớm?

Vẫn chưa rõ liệu Star Citizen có thể ra mắt hoặc ít nhất là có phiên bản truy cập sớm hay không, vì thông tin về dự án này vẫn còn hạn chế và ít ỏi. Còn đối với các fan hâm mộ, số tiền hiện tại là 600 triệu USD chỉ đổi lấy một con số 0 tròn trĩnh.

Back to top button